BẠC 925 LÀ GÌ? NHỮNG HIỂU LẦM VỀ BẠC 925 MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Ngày đăng: 28/11/2023
Bởi: NV Web
BẠC 925 LÀ GÌ? NHỮNG HIỂU LẦM VỀ BẠC 925 MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Ngày hôm nay, hãy cùng đi tìm hiểu về bạc 925 - dòng bạc quen thuộc được sử dụng trong các mẫu trang sức Cáo Bạc, nhưng cũng là dòng bạc "bị hiểu lầm" nhiều nhất nhé!

 

1. Đầu tiên, đâu là sự khác biệt giữa tên gọi bạc ta và bạc 925? 
Bạc ta (Bạc Việt Nam) dùng để chỉ dòng bạc được sản xuất tại Việt Nam do thợ thủ công Việt nam chế tác. Nói cách khác, chữ "ta" dùng để chỉ nguồn gốc xuất xứ của bạc. Có thể phân biệt bạc ta (bạc Việt Nam) với bạc Thái - được sản xuất tại Thái Lan và bạc Ý có nguồn gốc từ Ý (nhưng 90% hiện giờ là bạc sản xuất tại Trung Quốc).

Bạc 925 là dòng bạc chứa tối thiểu 92,5% bạc và 7,5% các hợp kim khác. 7.5% kim loại khác này có thể bao gồm cả bạch kim, đồng,… để tăng độ cứng - độ bóng và độ bền đẹp cho sản phẩm. Trên thực tế, hàm lượng bạc trong các sản phẩm này có thể lên đến 96-98%. Vì vậy, tên gọi S925 là để chỉ "tiêu chuẩn sản xuất bạc". Các hãng trang sức lớn như Pandora, Tiffany&Co, PNJ cũng làm theo tiêu chuẩn bạc S925 này.

 

2. Câu nói "bạc ta là bạc S99" có đúng không?

Câu nói này chỉ đúng đối với dòng sản phẩm trang sức bạc Việt Nam cách đây 10 năm. Còn bây giờ, với sự phát triển của công nghệ và mong muốn đưa bạc Việt Nam ra khỏi lãnh thổ quốc gia. 100% bạc Việt Nam hiện tại đều sử dụng tiêu chuẩn bạc S925 của quốc tế. S925 là kí hiệu dùng để chỉ dòng bạc đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu.

 

3. Vậy bạc 925 có phải bạc ta không?

Nhiều người nghe đến bạc 925 nghĩ đây là bạc "đểu", không phải bạc ta. Nhưng thực tế, như Cáo đã nói ở trên, tên gọi bạc ta để chỉ nguồn gốc xuất xứ của bạc, còn bạc 925 để chỉ tiêu chuẩn chế tác bạc nên việc so sánh bạc 925 và bạc ta là không đúng. Vì mọi loại tiêu chuẩn dùng để sản xuất bạc tại Việt Nam đều được gọi là bạc ta kể cả đó có là S925 hay S99.

Chúng ta có thể phân biệt bạc S925 với bạc S99 (bạc nõn) nhờ vào % bạc có trong sản phẩm (92.5% bạc và 99% bạc). Tuy nhiên, dòng bạc S99 rất mềm, khó tạo các chi tiết nhỏ nên không được sử dụng để sản xuất sản phẩm nữ trang. Thay vào đó, dòng bạc S925 được ưa chuộng trên toàn thế giới.

 

4. Việc thêm hợp kim có làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm không?

Việc thêm các hợp kim như bạch kim, đồng,... vào bạc để gia tăng độ cứng, độ bền cho sản phẩm, giúp nghệ nhân chế tác được những chi tiết nhỏ tinh xảo trên sản phẩm trang sức bạc. Việc thêm các hợp kim này không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

 

5. Dùng bạc ta ( bạc Việt nam) có bị đen không?

Bạc Việt Nam có tính chất hút gió, nên đeo thời gian lâu hoặc khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất (có trong mỹ phẩm, nước hoa, hoặc nước bể bơi chứa Clo...) sẽ bị xuống màu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kem đánh răng hoặc combo đánh sáng bạc nhà Cáo, để giúp sản phẩm sáng đẹp như mới.

Các sản phẩm trang sức Cáo Bạc đều được làm từ bạc Việt Nam đạt chuẩn S925 quốc tế, đảm bảo chất lượng, độ tinh tế của từng sản phẩm. Trang sức bạc Việt Nam nhà Cáo được bảo hành trọn đời các lỗi đánh sáng, hàn, gắn đá, điều chỉnh size, nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về dòng bạc S925 và thêm yêu các sản phẩm trang sức Cáo Bạc nhé!

Bình luận của bạn

Bài viết tương tự

[GRAND OPENING] MỪNG KHAI TRƯƠNG STORE CÁO BẠC HẢI PHỎNG - TẶNG BẠN NGÀN ƯU ĐÃI HẤP DẪN
04 Tháng 04

[GRAND OPENING] MỪNG KHAI TRƯƠNG STORE CÁO BẠC HẢI PHỎNG - TẶNG BẠN NGÀN ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Cả nhà ơi, nhân dịp mừng khai trương store mới của Cáo Bạc Hải Phòng, chúng mình đem tới vô vàn quà tặng cực hấp dẫn trong ngày khai trương và suốt tháng khai trương. Mời mọi ng...

Đọc thêm
“XUÂN THÌ” - SIGNATURE COLLECTION CÁO BẠC NĂM 2024 - TÔN VINH NGHỆ THUẬT CHẠM KHẮC BẠC VIỆT NAM
16 Tháng 01

“XUÂN THÌ” - SIGNATURE COLLECTION CÁO BẠC NĂM 2024 - TÔN VINH NGHỆ THUẬT CHẠM KHẮC BẠC VIỆT NAM

Mỗi dịp tết đến, xuân về, chúng ta lại hoài niệm về những giá trị truyền thống đẹp đẽ đang dần bị mai một. Và nghề chạm bạc là một trong những giá trị truyền thống như vậy. Với ...

Đọc thêm
BẠC 925 LÀ GÌ? NHỮNG HIỂU LẦM VỀ BẠC 925 MÀ BẠN CHƯA BIẾT
28 Tháng 11

BẠC 925 LÀ GÌ? NHỮNG HIỂU LẦM VỀ BẠC 925 MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Ngày hôm nay, hãy cùng đi tìm hiểu về bạc 925 - dòng bạc quen thuộc được sử dụng trong các mẫu trang sức Cáo Bạc, nhưng cũng là dòng bạc "bị hiểu lầm" nhiều nhất nhé!   1. ...

Đọc thêm