Bảo hành

Lỗi đứt dây, xỉn màu...

Giao hàng

Trong vòng 2-5 ngày

Cam kết

Vàng bạc đạt chuẩn

BẠN CÓ ĐANG HIỂU NHẦM VỀ VÀNG 10K?

 

Cáo Bạc nhận được nhiều thắc mắc về độ bền và chất lượng của chất liệu vàng 10k được sử dụng ngày càng nhiều trên trị trường. Cùng chúng mình đi khám phá “sự thật về vàng 10k” nhé!

1. Vàng 10k là gì? Có phải vàng kém chất lượng không?

Không phải bạn nhé! Vàng 10k là vàng tây đủ tuổi, đạt chuẩn 10 karat, không phải vàng giả, vàng non. Nếu vàng 24k là vàng nguyên chất thì vàng 10k là vàng đủ tuổi được pha thêm hợp kim (bạc, niken, thiếc,..) để tăng độ bền, cứng, bóng. Ngoài ra, vàng càng nguyên chất càng khó chế tác các chi tiết mảnh nhỏ, do đó vàng 10k được pha thêm các kim loại khác nhằm tăng độ cứng, dễ chế tác các chi tiết phức tạp hơn.

2. Vì sao chọn trang sức vàng 10k?

Một đặc điểm nổi bật của vàng 10k là bền, cứng, chắc chắn hơn vàng nguyên chất do được pha thêm hợp kim (bạch kim, bạc, niken, thiếc,..). Vàng 10k thường được sử dụng trong chế tác trang sức bởi:

  • Độ bền chắc, khả năng chống móp méo cao khi rơi, va chạm.

  • Dễ dàng đính đá trang sức, chế tác nhiều mẫu phức tạp do khó bị biến dạng.

  • Có cả màu vàng và màu trắng sáng bóng rất đẹp, hiện đại, trẻ trung. 

  • Giá rẻ nhất so với các dòng vàng thật đủ tuổi trên thị trường.

3. Vàng 10k có giá trị trao đổi không?

Trang sức vàng 10k nhà Cáo Bạc có giá trị trao đổi, thu mua tại các tiệm kim hoàn toàn quốc do là vàng thật, vàng đủ tuổi và đạt chuẩn 10 karat. Hơn thế, nhà Cáo có dịch vụ kiểm định tại trung tâm kiểm định kim hoàn quốc gia nếu khách hàng có nhu cầu nên các bạn yên tâm nhé.

4. Có phải vàng 10k kém bền màu, dễ bị đen, xỉn hơn vàng nguyên chất?

Vàng 10k có bền màu hay không phụ thuộc vào mồ hôi của từng người. Tuy nhiên, trang sức vàng chắc chắn sẽ bền màu hơn trang sức kim loại khác. 

Vàng 10k có thể bị đen và xỉn màu do hợp kim kim loại trong vàng bị oxi hóa, do yếu tố mồ hôi, cách bảo quản và môi trường tiếp xúc nhưng cũng có thể sáng đẹp như mới chỉ với vài bước vệ sinh đơn giản.

Hi vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về chất liệu vàng tây 10k, tự tin lựa chọn trang sức vàng 10k để thêm phần xinh đẹp, cá tính.

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: