BẠN CÓ ĐANG HIỂU NHẦM VỀ VÀNG 10K?

Ngày đăng: 17/11/2019
Bởi: NV Web
BẠN CÓ ĐANG HIỂU NHẦM VỀ VÀNG 10K?

 

Cáo Bạc nhận được nhiều thắc mắc về độ bền và chất lượng của chất liệu vàng 10k được sử dụng ngày càng nhiều trên trị trường. Cùng chúng mình đi khám phá “sự thật về vàng 10k” nhé!

1. Vàng 10k là gì? Có phải vàng kém chất lượng không?

Không phải bạn nhé! Vàng 10k là vàng tây đủ tuổi, đạt chuẩn 10 karat, không phải vàng giả, vàng non. Nếu vàng 24k là vàng nguyên chất thì vàng 10k là vàng đủ tuổi được pha thêm hợp kim (bạc, niken, thiếc,..) để tăng độ bền, cứng, bóng. Ngoài ra, vàng càng nguyên chất càng khó chế tác các chi tiết mảnh nhỏ, do đó vàng 10k được pha thêm các kim loại khác nhằm tăng độ cứng, dễ chế tác các chi tiết phức tạp hơn.

2. Vì sao chọn trang sức vàng 10k?

Một đặc điểm nổi bật của vàng 10k là bền, cứng, chắc chắn hơn vàng nguyên chất do được pha thêm hợp kim (bạch kim, bạc, niken, thiếc,..). Vàng 10k thường được sử dụng trong chế tác trang sức bởi:

  • Độ bền chắc, khả năng chống móp méo cao khi rơi, va chạm.

  • Dễ dàng đính đá trang sức, chế tác nhiều mẫu phức tạp do khó bị biến dạng.

  • Có cả màu vàng và màu trắng sáng bóng rất đẹp, hiện đại, trẻ trung. 

  • Giá rẻ nhất so với các dòng vàng thật đủ tuổi trên thị trường.

3. Vàng 10k có giá trị trao đổi không?

Trang sức vàng 10k nhà Cáo Bạc có giá trị trao đổi, thu mua tại các tiệm kim hoàn toàn quốc do là vàng thật, vàng đủ tuổi và đạt chuẩn 10 karat. Hơn thế, nhà Cáo có dịch vụ kiểm định tại trung tâm kiểm định kim hoàn quốc gia nếu khách hàng có nhu cầu nên các bạn yên tâm nhé.

4. Có phải vàng 10k kém bền màu, dễ bị đen, xỉn hơn vàng nguyên chất?

Vàng 10k có bền màu hay không phụ thuộc vào mồ hôi của từng người. Tuy nhiên, trang sức vàng chắc chắn sẽ bền màu hơn trang sức kim loại khác. 

Vàng 10k có thể bị đen và xỉn màu do hợp kim kim loại trong vàng bị oxi hóa, do yếu tố mồ hôi, cách bảo quản và môi trường tiếp xúc nhưng cũng có thể sáng đẹp như mới chỉ với vài bước vệ sinh đơn giản.

Hi vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về chất liệu vàng tây 10k, tự tin lựa chọn trang sức vàng 10k để thêm phần xinh đẹp, cá tính.

Bình luận của bạn

Bài viết tương tự

CÁO BẠC TÌM KIẾM NHÂN VIÊN PHỤ TRÁCH SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
18 Tháng 04

CÁO BẠC TÌM KIẾM NHÂN VIÊN PHỤ TRÁCH SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Nếu bạn yêu thích trang sức Cáo Bạc, có kinh nghiệm hay mong muốn tìm hiểu về thị trường buôn bán sôi động nhất hiện nay - thương mại điện tử thì vị trí nhân viên phụ trách s...

Đọc thêm
LỊCH TẠM NGỪNG NHẬN BẢO HÀNH - SỬA CHỮA TRANG SỨC CỦA CÁO BẠC
05 Tháng 01

LỊCH TẠM NGỪNG NHẬN BẢO HÀNH - SỬA CHỮA TRANG SỨC CỦA CÁO BẠC

Nhằm mang tới trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, Cáo Bạc xin phép thông báo lịch ngừng nhận bảo hành, sửa chữa trang sức. Cụ thể: Cáo Bạc sẽ tạm ...

Đọc thêm
Quà tặng doanh nghiệp, tập thể ấn tượng và sang trọng từ Trang Sức Cáo Bạc
20 Tháng 09

Quà tặng doanh nghiệp, tập thể ấn tượng và sang trọng từ Trang Sức Cáo Bạc

Với kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh sỉ lẻ trang sức vàng bạc 8 năm tại thị trường Hà Nội và Hải Phòng, Cáo Bạc chẳng những chiếm được tình cảm của các khách hàng lẻ mà còn đ...

Đọc thêm